yeu thich 0

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TỔNG KHO SÀN GỖ NAM ANH

Hotline: 0899.181.118

Những điều thú vị về sàn gỗ có thể bạn chưa biết.

Cập nhật: 01-08-2019 03:01:51 | Kiến thức sản phẩm | Lượt xem: 4239

Sàn gỗ công nghiệp được coi là vật liệu cao cấp dùng cho xây dựng. Lợi ích sàn gỗ mang lại không chỉ thể hiện qua tính thẩm mỹ của ngôi nhà cao hơn mà còn cả giá trị trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên có những thứ sàn gỗ mang lại cho cuộc sống mà bạn có thể chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị sau nhé:

Sàn gỗ kích thích quá trình phát triển của trẻ

Bạn có tin điều này không? Theo nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, tỷ lệ trẻ em tập bò, tập đi trên mặt sàn gỗ nhanh hơn số trẻ em tập bò, tập đi trên sàn đá. Lý giải điều này khá đơn giản và hợp lý. Mặt sàn đá hoa được cấu tạo rất cứng và phủ lớp men lên bề mặt. Đặc tính của đá là lạnh, tuy nhiên mùa hè thì bề mặt sàn lại nóng bất thường và mùa đông thì lại lạnh buốt. Chính vì thế khi cơ thể trẻ em, vốn đã nhạy cảm với thời tiết, khi tiếp xúc với bề mặt sàn đá sẽ có biểu hiện sợ hãi, không muốn vận động.

Nhưng khi bạn chọn lựa sàn gỗ cho ngôi nhà của mình, sàn gỗ dễ dàng hấp thụ nhiệt lượng vào mùa đông và phân tán hơi nóng vào mùa hè, trả lại mặt sàn luôn dễ chịu mỗi khi tiếp xúc. Chính vì thế mà trẻ hoạt năng hơn, quá trình phát triển cũng thuận lợi hơn.

Ngoài ra một lý do nữa là khi tiếp xúc với sàn đá, da trẻ rất dễ bị chai sần, tổn thương vì về mặt quá cứng. Đó cũng chính là lý do mà trẻ trần trừ, không hoạt động nhiều trên bề mặt như vậy vì sợ đau.

 

Sàn gỗ công nghiệp đánh lừa thị giác và xúc giác

Thật vậy, hệ thần kinh của con người thực chất không thể phân biệt rõ ràng đâu là thật, là giả nếu như chỉ dùng thị giác. Sàn gỗ công nghiệp với những đường vân, họa tiết vô cùng tự nhiên có thể đánh lừa thị giác khiến não bộ nghĩ chúng là một thân cây to hoặc nhầm tưởng nó là sàn gỗ tự nhiên. Với công nghệ ngày càng hiện đại, các loại sàn gỗ cao cấp thậm chí còn đánh bại sàn gỗ tự nhiên. Chỉ cần dùng thí nghiệm nhỏ bằng cách bịt mắt lại và cảm nhận bề mặt sàn, 1 bên là sàn gỗ tự nhiên, bên còn lại là sàn gỗ công nghiệp. Chắc chắn bạn cũng khó có thể nhận ra đâu là thật, đâu là giả. Bởi thế mới nói sàn gỗ công nghiệp đang ngày càng phát huy rõ ưu điểm của mình trên thị trường.

Sàn gỗ giúp bảo vệ môi trường

Khác hẳn với sàn đá, muốn lắp đặt cần dùng đến xi măng, máy móc khoan đục thì thi công sàn gỗ chỉ cần nhẹ nhàng, khéo léo ghép những tấm ván gỗ ăn khít với nhau là có thể sử dụng được. Quá trình thi công cũng dễ dàng mà lại nhanh gọn, không để lại tiếng ồn, bụi bặm gây ô nhiễm môi trường sống.

Ngoài ra khi lắp đặt sàn gỗ xong, mùi gỗ thơm tự nhiên sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu. Không như sàn đá để lại mùi xi măng, mùi bụi đá làm không gian nhà không còn trong lành

Sàn gỗ là hiện thân của phong thủy

Điều này có thể bạn chưa biết, sàn gỗ là hiện thân của nguyên tố mộc trong ngũ hành theo luật phong thủy hiện đại. Vì thế nó mang những đặc tính, những nguyên tắc của ngũ hành. Theo phong thủy thì mộc tượng trưng cho mùa xuân, cho sự khởi đầu mới vì thế khi trong nhà dụng mộc cũng có nghĩa mong mọi việc đều như một sự khởi đầu mới. Nhiều tài lộc và may mắn.

Xin Chào, Tổng Kho Sàn Gỗ Nam Anh có thể giúp được gì cho bạn ?
telephone