yeu thich 0

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TỔNG KHO SÀN GỖ NAM ANH

Hotline: 0899.181.118

Mẹo hay giúp sàn gỗ luôn như mới

Cập nhật: 18-08-2019 12:33:53 | Hướng dẫn | Lượt xem: 4124

Sàn nhà bằng gỗ được ưa chuộng rộng rãi vì tính thẩm mỹ cao. Nhưng để sàn gỗ luôn như mới không phải ai cũng biết cách

Sàn gỗ phù hợp với chung cư, tòa nhà, văn phòng, sàn gỗ hiện nay rất đa dạng về chủng loại và chất liệu. Trải qua thời gian sử dụng, sàn gỗ mất đi vẻ bóng đẹp ban, xuất hiện các vết xước và còn bị phồng rộp vì ngấm nước. Điều đó khiến bạn thật lúng túng không biết cách xử lý thế nào cho hiệu quả? vậy có cách nào để giữ sản gỗ được sử dụng lâu dài mà luôn bóng đẹp như mới?

1. Cố gắng đi nhẹ nhàng tránh hỏng bề mặt gỗ

Bạn nên chú ý khi di chuyển trong nhà, đặc biệt tránh đi lại bằng giầy cao gót. Đối với những đồ đạc như bàn ghế, hãy lót thêm tấm đệm mút bên dưới, vừa thuận tiện khi chuyển đồ mà không để lại vết xước ở trên sàn. Ở trước mỗi lối đi nên có một tấm thảm lau chân, để hạn chế tối đa bụi bẩn vào trong nhà.

2. Để sàn nhà luôn khô thoáng tránh nước

Nhiệt độ lí tưởng cho sàn gỗ dao động từ 18- 28 độ C, 30 – 50 % độ ẩm, tránh sàn bị phồng hay có vết nứt. Tránh đặc biệt sàn gỗ bị ngâm nước lâu ngày. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng khi sàn đổ mồ hôi do trời nồm. Vì là sàn gỗ nên bạn cũng có thể dễ dàng lau chùi cũng như hút ẩm.

Vế sinh sàn gỗ

3. Xử lý vết bẩn trên sàn đúng cách cho từng loại bẩn

– Vết mực: lấy 1 miếng chanh nhỏ vắt nước lên vết mực, và dùng vải mềm lau nhẹ (có thể thay thế bằng giấm)

– Vết cáu chè: rắc lên bàn một ít nước, dùng giấy thiếc trong bao thuốc lá lau đi lau lại, tiếp đó lại dùng nước để rửa

– Vết ố: dùng thuốc đánh răng bột (hoặc kem đánh răng) để lau, chú ý lau nhẹ nhàng để giữ độ bóng của sàn

– Vết cháy: quấn một lớp vải sợi mịn cứng vào đầu que tăm, lau nhẹ tay vào vết cháy, sau đó bôi lên lớp cháy một lớp nến mỏng

– Vết xước: dùng bút nến màu cùng với mặt sơn của đồ gỗ bôi lên bề mặt đồ gỗ lấp đi màu gỗ bên dưới, sau đó dùng thuốc đánh móng tay không màu quét lên một lớp màu

– Vết nến: không được dùng dao sắc hoặc móng tay để cạo, nên chờ đến ban ngày, khi trời sáng rõ, dùng một mảnh nhựa mỏng, 2 tay nắm chặt tỳ lên miếng gỗ nhựa (nilông) lau dầu từ ngoài hướng vào trong, sau đó dùng khăn mềm lau sạch.

Xin Chào, Tổng Kho Sàn Gỗ Nam Anh có thể giúp được gì cho bạn ?
telephone