yeu thich 0

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TỔNG KHO SÀN GỖ NAM ANH

Hotline: 0899.181.118

Ưu việt của sàn gỗ công nghiệp so với gạch men

Cập nhật: 18-08-2019 12:41:56 | Tin tức | Lượt xem: 4307

Sàn gỗ công nghiệp có những ưu việt gì tốt so với gạch men. chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Từ lâu gạch men đã là loại vật liệu lót sàn phổ biến đối với nhiều người Việt Nam, với đặc điểm khí hậu ẩm như ở nước ta thì đó cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên trong những năm gần đây dường như là theo xu hướng mà nhà nhà lắp đặt gỗ ván sàn công nghiệp cho ngôi nhà mình của mình. Thị phần gạch men phần nào đã giảm đáng kể.

Hiện nay ở thành thị, sàn gỗ công nghiệp đã trở nên phổ biến nhất thay thế cho tất cả các loại vật liệu lót sàn khác. Còn đối với khu vực nông thôn theo khảo sát của chúng tôi thì có vẻ thói quen của người nông dân vẫn là ăn chắc mặc bền, họ vẫn chuộng gạch men hơn, một phần do thói quen, một phần cũng là do điều kiện kinh tế thấp. Xây một căn nhà đã là cả một sự cố gắng, có nhà còn để nguyên nền xi măng. Chỉ một số hộ gia đình khá giả ở thành phố, thị trấn mới có điều kiện lót sàn gỗ.

Nhà có điều kiện tài chính tốt thì họ lựa chọn ván sàn gỗ tự nhiên những gia đình trung lưu thì họ lựa chọn gỗ lót sàn công nghiệp để lót sàn cho khu vực tầng 2, 3 của nhà mình. Phía dưới tầng 1 vẫn sẽ là gạch men truyền thống.

Cái gì cũng vậy, tất cả sẽ trở thành xu hướng, chúng ta cũng không ai dám chắc 10 năm nữa vật liệu lót sàn nào sẽ lên ngôi hay vẫn sẽ là ván lót sàn công nghiệp.

Còn ở hiện tại gỗ ván sàn công nghiệp đang chiếm được thiện cảm của đông đảo người tiêu dùng, đây là điều đáng mừng vì nó là giải pháp giúp bảo vệ môi trường, tránh chặt phá rừng nguyên sinh. Còn bạn, bạn dự định lắp đặt gỗ ván sàn công nghiệp hay gạch men.

Nên chọn gỗ lót sàn công nghiệp hay gạch men

 

Chúng ta hãy cùng phân tích, tìm hiểu những ưu nhược điểm của hai loại vật liệu lót sàn là gỗ công nghiệp và gạch men này:

Với gạch men:

Ưu điểm là có thể thoải mái lau rửa, mùa hè nóng có thể đổ nước ra sàn để lau, điều này là không thể làm tương tự đối với sàn gỗ công nghiệp. Gạch men thì chịu nước nước hoàn toàn, độ bền cao, chẳng bao giờ bị hỏng. Một số chung cư sàn gạch bị phồng là do nhà chung cư cán nền kém, dưới nhiều cát nên nó phồng lên.

Hiện nay để cạnh tranh với các loại ván lót sàn bằng gỗ công nghiệp các nhà sản xuất cũng tạo ra các loại vân giống với gỗ.

Gạch men thì có nhược điểm mùa hè trời nồm dễ đổ mồ hôi, mùa đông khi đi chân đất trên nền gạch thì rất lạnh, khi té ngã trên nền gạch men lại rất đau. Không sang trọng bằng lót sàn bằng gỗ, trừ một số loại gạch men rất đắt tiền.

 

Nên chọn gỗ ván sàn công nghiệp hay gạch men

 

Với gỗ lót sàn bằng gỗ công nghiệp

So với gạch men thì sàn gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm riêng của nó, lót sàn bằng gỗ công nghiệp đem lại cảm giác sang trọng, đẹp hơn gạch men. Ván sàn bằng gỗ có đặc tính cách nhiệt vậy nên mùa hè bạn cảm thấy mát và mùa đông thì lại ấm áp, đi lại trên sàn nhà lót gỗ cũng êm ái hơn, thích chân hơn.

Về mẫu màu sắc ván lót sàn gỗ cũng rất đa dạng, đủ loại cho bạn chọn lựa, giá cả rất đa dạng, loại rẻ chỉ trên 100k cho đến những loại cao cấp có giá trên 500k.

 

Sàn gỗ công nghiệp rất dễ dàng thi công, nhà bạn đang có nền gạch men, bạn không cần phải loại bỏ đi mà chỉ trong 1 ngày là căn nhà của bạn đã trở thành sàn được lót ván sàn công nghiệp. Vì ván sàn công nghiệp có thời gian thi công rất nhanh gọn, không dùng đinh hay keo để cố định xuống sàn, các tấm gỗ liên kết với nhau bằng hèm khóa.

Ván lót sàn bằng gỗ công nghiệp loại tốt cũng có tuổi thọ trên 10 năm hoặc lâu hơn nếu giữ gìn tốt, sử dụng, vệ sinh đúng cách.

Chỉ khi lót sàn bằng gỗ công nghiệp bạn mới có thể thỏa sức thiết kế các căn hộ đẹp như mơ, điều này là rất khó thực hiện được đối với gạch men.

Ván sàn gỗ công nghiệp và gạch men

 

Ván sàn gỗ công nghiệp có nhược điểm là dễ hư khi ngập nước, hầu hết các loại sàn gỗ rẻ tiền, vừa tiền đều hỏng khi sàn bị ngập nước hoặc tiếp xúc với không khí ẩm nhiều tuổi thọ cũng sẽ giảm đi. Đối với các loại ván lót sàn cao cấp cũng chỉ có thể chịu ẩm tốt hơn, khi nước đổ ra sàn thì ít bị ảnh hưởng, trừ trường hợp ngập toàn bộ sàn nhà.

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước không có nghĩa là bạn có thể lau rửa sàn bằng nước, bản chất của gỗ ván công nghiệp là bột gỗ kết hợp phụ gia ép keo. Hãy sử dụng bảo quản để gỗ ván sàn nhà bạn luôn bền đẹp theo thời gian.

Xin Chào, Tổng Kho Sàn Gỗ Nam Anh có thể giúp được gì cho bạn ?
telephone